Email đặt hàng, báo giá: info@asieuthi.vn

Tin tức

Tư vấn chọn mua bộ lưu điện UPS chính hãng

Bộ  lưu điện (UPS) là gì?

Khoa học kỹ thuật không ngừng tiến bộ, đã mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho đời sống,vô tình chúng ta đã ỷ lại nhiều về thiết bị máy móc tự động hóa của khoa học kỹ thuật, tuy nhiên chúng ta cũng gặp phải sự bất tiện khi bị cúp điện, trục trặc của tự động hóa. Đa số thiết bị điện không nhạy cảm đối với sự cúp điện, nhưng khi có điện lại thì có thể hoạt động tiếp tục, ví du: thang máy, tivi, máy giặt, tủ lạnh ... Nhưng một số thiết bị tinh vi lại rất nhạy cảm khi cúp điện, không những gây tổn thất lớn, và sinh mạng có thể bị đe dọa khi xảy ra nghiêm trọng, ví dụ như giàn máy tính lớn, giao dịch chứng khoán, sản xuất linh kiện chip, máy đo tim phổi, thiết bị dẫn đường …
Máy phát điện là nguồn cung cấp điện thường dùng trong khi bị cúp điện, sẽ cung cấp điện cho các thiết bị trong khi bị cúp điện, tốc độ khởi động của bất kỳ máy phát điện dù nhanh cách mấy, từ sau khi cúp điện đến khi máy phát điện nhận được tín hiệu cần khởi động để phát điện, đến lúc điện áp, tần số của máy phát điện ổn định để có thể cung cấp điện, cần có mâý mươi giây hoặc mấy mươi phút .trong khoảng thời gian này, các thiết bị điện phải ngưng làm việc, như vậy có thể gây tổn hại cho các thiết bị hoặc mang lại tổn thất cho tài sản và sinh mạng, từ đó ta thấy máy phát điện không thể hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu sử dụng cho thiết bị điện.
Thiết bị lưu điện sẽ cung cấp không ngừng và ổn định dòng điện xoay chiều để phục vụ cho máy vi tính và các thiết bị quan trọng khác khi điện lực thành phố cung ứng thất thường, thiết bị điện vẫn làm việc bình thường, không gây tổn hại và tê liệt.
Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ về cấu tạo và đặc tính quan trọng của các thiết bị lưu điện, để cho đọc giả hiểu sâu về kết cấu và chức năng của các thiết bị lưu điện, tăng thêm nhận thức về ứng dụng của các lĩnh vực khác nhau, hiểu biết được thiết bị có thể phục vụ cho chúng ta những gì, lựa chọn sản phẩm nào là thích hợp, để có ứng dụng hiệu quả cao.
 
Thuật ngữ UPS:

Off Line UPS: UPS Standby hay UPS Cấp điện dự phòng
Line Interactive UPS: Bộ lưu điện Tương Tác
True Online UPS: Double convertion UPS: UPS chuyển đổi kép/ Trực tuyến
AVR: Automatic Voltage Regulator - Ổn Áp
Noise AC Filter: Bộ lọc nhiễu điện AC
RS-232: Cổng điều khiển (console) - Cổng COM 9Pins kết nối với máy tính
RJ-11/12: Cổng bảo vệ chống sét cho điện thoại, fax, modem hoặc card mạng
VA: Volt Ampere
Power factor: Hệ số công suất
Run Time~ backup time: Thời gian tải/ lưu điện
Online Mode: Chế độ dùng nguồn điện của lưới điện cấp (AC Input mode)
Batttery Mode ~Backup Mode: Chế độ dùng nguồn điện của bình (Backup Mode)
Maintain Battery: Phải "xả" bình mỗi tháng một lần để nâng cao tuổi thọ của bình acquy
Standard backup time: Nghĩa là UPS đã có chứa acquy sẵn bên trong. Thông thường là 12V-7.2Ah
Long Backup time: Là loại UPS có thời gian lưu điện lâu nhờ vào khả năng charge acquy lớn.

Để ngăn chặn các sự cố về an toàn dữ liệu và an toàn hệ thống khi có sự cố điện từ nguồn điện lưới, bộ lưu điện UPS là giải pháp được lựa chọn hàng đầu. Bài tư vấn sau sẽ giúp các bạn một vài kinh nghiệm khi chọn mua một UPS.

Các kiến thức căn bản về
UPS

UPS bao gồm hai dòng chính online và offline :
Dòng offline: khi nguồn điện lưới còn đáp ứng được, nó sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Trường hợp có sự cố về nguồn điện lưới, bộ chuyển mạch sẽ chuyển sang chế độ dùng ắc quy, dòng điện một chiều từ ắc quy sẽ được biến đổi thành dòng xoay chiều phù hợp cho thiết bị sử dụng.
Với nguyên lý hoạt động như trên, ta thấy dòng offline có nhược điểm là khi chuyển mạch dòng xoay chiều sẽ có độ trễ nên các thiết bị có sự nhạy cảm cao sẽ không phù hợp với loại ổn áp này
Dòng online: ngay cả khi nguồn điện lưới còn đáp ứng được nó cũng không được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng mà phải đưa qua bộ chuyển mạch thành dòng một chiều nạp vào ắc quy, rồi từ ắc quy dòng điện môt chiều lại được biến đổi trở lại thành dòng xoay chiều và cấp cho thiết bị sử dụng.
Với nguyên lý hoạt động này, nguồn điện cung cấp cho thiết bị sử dụng luôn được lấy từ ắc quy nên có độ ổn định cao và không bị trễ như loại offline. Ngoài ra dòng online còn có phần mềm quản lý đi kèm, có màn hình LCD giúp người sử dụng thiết lập các thông số cho UPS hoạt động đúng theo nhu cầu hiện tại của mình như hẹn giờ tắt mở, điều chỉnh điện áp…
Tư vấn mua hàng
Điểm đầu tiên cần để ý khi lựa chọn UPS đó là cần xác định công suất cho phù hợp với yêu cầu. Bạn cần mua UPS có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất thiết bị sử dụng.
Lưu ý các bạn là máy vi tính có công suất tính theo dòng một chiều với đơn vị đo là W, một máy vi tính phổ thông thường có công suất khoảng 300w kể cả màn hình. Còn UPS có công suất tính theo dòng xoay chiều với đơn vị đo là VA, bạn có thể tham chiếu sang đơn vị đo W bằng cách lấy số VA nhân hệ số 0,7. Ví dụ: một UPS có công suất 500VA sẽ tuơng đương 500VA x 0,7 = 350W, đáp ứng tốt cho một máy vi tính bình thường.
Điểm thứ hai là xác định sẽ sử dụng dòng nào?, nếu bạn chỉ sử dụng máy tính phục vụ các công việc văn phòng thông thường thì chỉ cần sử dụng loại offline, nếu bạn sử dụng UPS cho một server hoặc trung tâm dữ liệu thì cần mua loại online.
Cũng lưu ý thêm là UPS cũng là một thiết bị điện nên nó cũng đòi hỏi nguồn điện lưới phải có sự ổn định nhất định và một chú ý nữa là không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể dùng UPS, đa số các UPS hiện có trên thị trường được thiết kế cho máy tính. Các thiết bị khác có thể không làm việc hoặc làm hỏng UPS. Hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với UPS.
Sử dụng và bảo quản UPS
- Một chú ý hết sức quan trọng là bạn không được lợi dụng việc lưu điện của UPS để tiếp tục làm việc mà hãy tranh thủ thời gian lưu các tài liệu và tắt máy trước khi UPS hết điện, điều này giúp tuổi thọ UPS được lâu hợn
- Không để hở đầu ra UPS vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240v rất nguy hiểm.
- Để UPS nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao
 
Qúy khách có nhu cầu  sử dụng, mua bộ lưu điện UPS  xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI HOÀNG
Địa chỉ: Số 50 Ngõ 16 Phan Văn Trường - Cầu giấy - Hà Nội.
Tel: 04.3782 1925 Máy lẻ 101 * Fax: 04 3782 1926  * Hotline: 0989 811 707
Email: info@asieuthi.vn
Website:
http://www.asieuthi.vn 

Hỗ trợ trực tuyến

Ngành hàng nổi bật