Email đặt hàng, báo giá: info@asieuthi.vn

Tin tức

Chức năng, tác dụng của bộ lưu điện UPS

Sét lan truyền, cháy, sốc điện… rất nhiều lý do khiến chiếc máy tính có thể bị “chết” tức thời. Kéo theo đó là sự hỏng hóc của thiết bị mạng lưới hay việc thất thoát dữ liệu. Để không trở thành nạn nhân của tình trạng này, chính xác điều bạn cần là bộ thiết bị lưu điện.
Sự cố nguồn điện – Ác mộng của mọi máy tính
Sự cố với hệ thống điện lưới là điều hoàn toàn có thể xảy ra và bao giờ cũng được tính đến khi thiết lập hệ thống thiết bị hạ tầng tại các tòa nhà. Bên cạnh đó, ngay cả những khi được xem là “bình thường”, điện lưới cũng phải đối mặt những sự cố về nguồn điện điều hoà bởi nhiều lý do như không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ điện, đường dây cung cấp điện quá dài, điều kiện trang thiết bị hệ thống… Ðể loại trừ nguy cơ này, người ta dùng các thiết bị điều hoà nguồn điện như bộ ổn áp, bộ lọc xung nhiễu… Nhưng theo các chuyên gia, tốt hơn hết là sử dụng bộ lưu điện UPS vì thiết bị này hoạt động đồng thời như bộ điều hoà điện áp, chống nhiễu và ngăn chặn sự cố mất điện đột ngột. Tùy theo công nghệ mà UPS có khả năng bảo vệ được phụ tải, loại trừ các dạng lỗi nguồn khác nhau. bộ lưu điện

Nói thật ngắn gọn thì UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị có thể cung cấp tạm thời điện năng, giúp duy trì hoạt động cho thiết bị sử dụng điện lưới gặp sự cố (bị ngưng cấp điện) trong một khoảng thời gian nhất định, với công suất giới hạn theo khả năng của nó. Ngoài ra, có những loại UPS có thêm một số chức năng như chống xung, lọc nhiễu, ổn áp, ổn tần và các phần mềm đi kèm có khả năng quản trị năng lượng cho cả một hệ thống. Nhờ đó, khi xảy ra sự cố, mất nguồn điện chính, máy tính và hệ thống mạng vẫn được đảm bảo an toàn, giúp người sử dụng thực hiện các thao tác đảm bảo an toàn cho phần công việc đã thực hiện trên máy.
Bộ lưu điện gia tăng thời gian nguồn dự phòng
Điều đáng nói là làm sao có thể lựa chọn chính xác thiết bị UPS đáng tin cậy giữa rất nhiều sản phẩm có công năng tương tự trên thị trường. Theo anh Quang Huy – Giám đốc kỹ thuật của Công ty TNHH 1S, qua quá trình sử dụng một số thiết bị UPS của các hãng khác nhau, anh thấy khi trang bị loại sản phẩm này, cần lưu ý đến thông số về thời gian dự phòng. Để đối phó với việc mất điện lưới đột ngột, thời gian dự phòng càng dài càng tốt. Chẳng hạn, bộ lưu điện của hãng APC, dành riêng cho máy tính gia đình, văn phòng nhỏ như Back-UPS RS 500, Back-UPS RS 650 cung cấp tới 15 phút pin dự phòng (trong trường hợp mất nguồn) và có chế độ tự động lưu các file dữ liệu một cách an toàn. Đó là do công nghệ đặc thù đưa vào sản phẩm, giúp nó có thể tăng gấp đôi thời gian dự phòng so với các sản phẩm cùng loại của nhà sản xuất khác. Như vậy, chỉ với chi phí khoảng 809.000 đồng hoặc 859.000 đồng (dòng RS 500 và ES 500), người dùng có thể bảo vệ toàn diện cho tất cả các thiết bị kết nối vào đó trước sự cố nguồn, tăng giảm điện áp, sét tấn công. Bộ lưu điện

Bộ lưu điện với những tính năng vượt trội
Bên cạnh đó, những người dùng có kinh nghiệm cũng quan tâm đến hệ thống chuyển áp khi có hiện tượng quá tải nguồn điện. Một số sản phẩm chỉ có bảo vệ tải cầu chì, không có khả năng chuyển mạch, như vậy người dùng sẽ phải can thiệp với khá nhiều thao tác thủ công. Chính vì thế, một số sản phẩm vượt trội trên thị trường như dòng sản phẩm Back-UPS RS của APC, được tích hợp hệ thống điều chỉnh điện áp tự động (AVR), đảm bảo “phản ứng nhanh” trước tình huống sự cố, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian đang rất được chú ý trên thị trường. Một ưu điểm nữa của sản phẩm này là khả năng tự kiểm tra khả năng vận hành của thiết bị và tự động tắt nguồn và lưu trữ tài liệu vô cùng thích hợp trong những trường hợp người sử dụng không có mặt kịp thời bên máy lúc gặp sự cố nguồn.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm – dịch vụ của chúng tôi tại đây :
http://www.asieuthi.vn/gian-hang-Bo-luu-dien-UPS-217.html

Qúy khách có nhu cầu  sử dụng, mua bộ lưu điện
UPS xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI HOÀNG
Địa chỉ: Số 50 Ngõ 16 Phan Văn Trường, Cầu giấy, Hà Nội.
Tel: 04.3782 1925 Máy lẻ 101 * Fax: 04 3782 1926  * Hotline: 0989 811 707
Email: support@asieuthi.vn
Website:
http://www.asieuthi.vn 

Hỗ trợ trực tuyến

Ngành hàng nổi bật