an
popu
Email đặt hàng, báo giá: info@asieuthi.vn

Tin tức

CPU chơi game tốt nhất

CPU chơi game tốt nhất

 CPU tốt nhất cho PC chơi game: Intel Core i7-3770K

cpu 1
Hiện tại Dòng CPU Core thế hệ thứ 4 Haswell đã được Intel công bố, song việc chọn Core i7-3770K thế hệ thứ 3 có thể được xem là vẫn hợp lý:
 
Bộ xử lý lõi tứ (quad-core) là một trong những CPU tốt nhất trong các tiêu chuẩn bằng cách cung cấp tốc độ FPS trung bình xuất sắc và thời gian xử lý khung hình trung bình là rất thấp. Trong khi Intel Core i7-4770K mới hơn đã chứng minh mình là tốt hơn, nhưng chỉ một chút, khoảng 1-2%.
 
Điểm thứ hai là khả năng ép xung của nó. Đạt 4,5 GHz với một khả năng làm mát tốt hơn thực sự là một điều khó khăn với đại đa số các CPU, và một số người thậm chí có thể ép xung CPU này đạt tốc độ đỉnh lên đến 4,8 GHz hoặc 4,9 GHz. Phiên bản 4770K có thể đạt được tốc độ tương tự, nhưng nó chạy nóng hơn và đôi khi đòi hỏi hệ thống làm mát bằng chất lỏng.
 
Chi phí ít tốn kém hơn khi chỉ có giá 319 USD, thấp hơn so với 339 USD mà Intel áp dụng cho 4770K. Và điều này lại càng tốt hơn nữa khi mà người dùng có nhiều lựa chọn bo mạch chủ hơn, bao gổm cả chi phí ít tốn kém hơn so với những bo mạch chủ tương thích với CPU Core i thế hệ thứ 4.
 
CPU có chi phí tốt nhất cho PC chơi game: Intel Core i5-3470
cpu 2
Giá trị CPU này thực sự là điều đáng kinh ngạc dành cho các game thủ khi nó có giá thấp hơn khoảng 2,45 triệu đồng so với Core i7-3770K nhưng vẫn cung cấp các hiệu suất chơi game cao, chỉ thấp hơn khoảng 5% trở xuống. Trong nhiều trò chơi, i5-3470 chậm hơn so với i7-3770K khoảng 2 khung hình/giây hoặc thấp hơn, và tốc độ xử lý chậm hơn 1/1000 giây. Trong thực tế, bạn sẽ cảm thấy 2 CPU này gần như giống hệt nhau. Thật khó để có thể tìm ra lý do tại sao bạn nên mua i7-3770K đắt tiền thay vì i5-3470 nếu bạn không quan tâm đến việc ép xung.
 
Một lần nữa, Intel Core i thế hệ thứ 3 lại nhận được sự quan tâm hơn so với thế hệ thứ 4, trong trường hợp này là Core i5-4570. Lý do là giá mức giá chênh lệch giữa 2 CPU này chỉ khoảng 210.000 đồng, và việc lựa chọn bo mạch chủ trong phạm vi rộng hơn sẽ ít tốn kém và tiết kiệm thêm cho người dùng khoảng 210.000 đồng đến 420.000 đồng. Kể từ khi i5-4570 không chứng minh được khả năng xử lý các trò chơi nhanh hơn là bao nhiêu nên không có nhiều lý do để chọn nó như một sự thay thế.
 
CPU giá rẻ nhất cho PC chơi game: AMD FX-4100
 
AMD không thể cạnh tranh với Intel trong khả năng mang đến trải nghiệm chơi game tốt nhất. Kiến trúc mới nhất của công ty không cung cấp hiệu suất xung nhịp lớn, một điều rất quan trọng để xử lý các trò chơi. Tuy nhiên, ngược lại, Intel cũng không cung cấp cho người dùng bất kỳ một CPU lõi tứ nào có giá dưới 3,5 triệu đồng như AMD. 
 
cpu 3
 
Người dùng có thể nghĩ rằng AMD sẽ cung cấp một khả năng xử lý game tốt nhờ 4 lõi xử lý, nhưng đó không hoàn toàn đúng sự thật khi mà một số trò chơi có thể hoạt động trên CPU lõi kép của Intel tốt hơn so với CPU lõi tứ giá rẻ của AMD. Nhưng nhiều trò chơi lại hướng đến khả năng 4 lõi xử lý, chính vì vậy FX-4100 vời mức giá khoảng 2,1 triệu đồng của AMD thực sự là lựa chọn tốt. Bộ vi xử lý này có thể cung cấp hiệu suất xử lý khung hình 60 FPS trong hầu hết các trò chơi (khi kết hợp với GPU thích hợp) và thời gian làm mới khung hình cũng được xác định tối ưu nhất.
 
AMD FX-4100 cung cấp hiệu năng chậm hơn khoảng 40% so với Core i5-3470, và mất nhiều thời gian để làm mới khung hình so với CPU của Intel. Tuy nhiên, những sai sót đó có thể không quan trọng nếu như bạn muốn chơi một số game không phải là quá cần hiệu suất từ CPU. Mặc dù giá thấp, CPU này có thể xử lý phần lớn các trò chơi trên thị trường.
 
CPU di động dành cho chơi game: Intel Core i7 Quad-Core
 
Lựa chọn của bạn là xử lý những vấn đề CPU di động gặp phải khi mua một máy tính xách tay, nhưng sẽ ít hơn so với máy tính để bàn. Lý do là vì GPU di động chậm hơn so với máy tính để bàn, và cũng đắt hơn nhiều. GPU luôn là rào cản đối với chất lượng khung hình trong mỗi giây.
 
cpu 4
 
Tuy nhiên, CPU vẫn đóng vai trò vào một số hoạt động, do đó Core i7 lõi tứ vẫn là một lựa chọn tốt. CPU lõi tứ của Intel đang ngày càng thể hiện tốt, cung cấp hiệu suất với tuổi thọ pin có thể chấp nhận được. Bất kỳ CPU lõi tứ của Intel đều có giá trị, do đó bạn có thể lựa chọn các phiên bản có giá rẻ hơn. Phiên bản có tốc độ nhanh hơn sẽ là một lựa chọn đắt tiền, nhưng hầu như không cải thiện quá nhiều trong khả năng chơi game. Bạn cũng có thể mua một CPU lõi kép, chẳng hạn như CPU Core i5, nhưng nó không phải là một lựa chọn được khuyến khích khi nó mang đến những trải nghiệm chơi game tồi tệ hơn nhiều.
 
(Theo 24h)

Hỗ trợ trực tuyến

Ngành hàng nổi bật